ĐỒNG HỒ, BẠN GÁI VÀ SỰ THẬT MẤT LÒNG

1. Về phía con gái

Con gái ấn tượng với vận động viên hơn hay với doanh nhân hơn?

Theo chương trình “Science of sex appeal” của Discovery Channel thì có vẻ câu trả lời là vế thứ nhất. Con gái có ấn tượng với những gì hầm hố, cơ bắp và thống trị. Sự hưng phấn trong tình yêu và tình dục của họ cũng được đẩy lên cao sau khi tham gia những trò chơi thể chất mạo hiểm.

Thế nên việc bạn rèn luyện một hình dong xì-po, chọn một chiếc đồng hồ to đoành 44mm : Chronograph hoặc Tourbillon – là điều cần thiết.

dong ho nam puma the thao pu102672002

Ôi, như vậy thì chúng ta sống làm gì khi không có quyền thể hiện những gì mình thích? Câu trả lời là : Đúng rồi, từ khi mang kiếp người với một thứ giới tính xác định, chúng ta đã đâu còn tự do nữa? Và hơn nữa, thứ bạn cho là sở thích, có chắc vì tự thân bạn thích nó – hay cũng vì bị hiếp dâm tư tưởng bởi nhãn hiệu, định kiến thẩm mỹ của gia đình, xã hội?

Nhưng tin vui đây, cũng chương trình trên lại kể ra rằng : nếu ngoại hình bạn bị chấm 5 điểm, mà sau đó bạn thông báo rằng có một công việc danh giá như bác sĩ, doanh nhân lương nghìn đô một tháng, thì các em sẽ chấm lại cho bạn 8 điểm. Not bad.

Tức là nếu bạn có chọn một chiếc đồng hồ kiểu dáng rất ẽo ợt mà có nhãn Rolex, một chiếc laptop cấu hình thấp nhưng có logo táo cắn dở – thì điểm bạn vẫn sẽ cao.

Tóm lại, bạn trông hoặc phải phức tạp hoặc phải đắt tiền. The Ugly Truth.

Đừng bao giờ tin vào những thứ vớ vẩn như tình yêu và sự đồng điệu tâm hồn. Bạn chỉ phải tin vào một sự duy nhất : KHOA HỌC.

ROLEX

2. Về phía bạn.

Tại sao tôi lại nói về chiếc đồng hồ? Vì khi nói về chủ đề này tôi đã loại bớt những gã không có thẩm mỹ, không chú trọng chi tiết. Sau đó thì vì đây là một phụ kiện có kích thước nhỏ, nên sẽ có nhiều người đàn ông dám mơ ước hơn – nếu tôi nói về ô tô thì sẽ có bạn cảm thấy viển vông (mặc dù có những cái đồng hồ đắt hơn cả một cái ô tô).

Nào, bây giờ mặc kệ gái, thả lỏng bản thân và nói xem bạn thích chiếc đồng hồ nào?

Tôi thích chiếc Poljot Ocean. Nhìn cũng hơi hơi gợi nhớ Tudor Heritage Chrono Blue nhỉ? Ngoài mẫu mã và màu sắc, thì cũng có thể tôi yếu thích nó vì cái không khí hoài niệm mà nó đưa lại. Và tôi rất ghét mấy cái bĩu môi của bạn bè tôi khi tôi nói về Poljot.

Có phải vì tôi thích những thứ giống chiếc Ocean này mà tôi không thể có người yêu?

Tôi thích chiếc Balmer Mercury. Đồ second-hand 15 triệu. Đồ mới toanh 70 triệu. Vấn đề là nếu người đàn ông nào thích nó thì có thể thấy anh ấy là một người lãng mạn, có thể sến, và không ngoại trừ là một người đồng tính luyến ái.

Balmer mang mác Swiss Made mà cũng không lên nổi 100 triệu thì bạn cũng có thể thấy nó không phải dạng

Có phải vì tôi thích những thứ giống chiếc Mercury này nên tôi không thể có người yêu?

Bạn chọn một chiếc đồng hồ, bạn đưa ra cả tỉ lý do để nói vì sao yêu nó – qua đó thể hiện mình là một người có gu và gu bạn rất thâm sâu, thậm chí bạn sẵn sàng đấm vào mặt mấy đứa xôi thịt đem bụng tiểu nhân ra chê bai chiếc đồng hồ của mình. Nghe quen quen nhỉ?

Thực ra để tôi nói cho các bạn biết nhé : tôi thích một chiếc đồng hồ rõ ràng vì nó có một vẻ đẹp, rõ ràng vì xuất xứ nó là “gia giáo” : Liên Xô, Thụy Sĩ, Mỹ, Nhật. Và vì, tôi không săn được Rolex nên tôi săn Balmer, tôi không săn được Patek Philippe nên tôi săn Poljot. Sau đó tôi thẩm du tinh thần rằng chọn như thế thật khôn ngoan, mình hơn đứt nhiều thằng. Đấy, sự thật là thế đấy. The Ugly Truth.

Tiếp theo, nếu có ai gạ đổi một con Rolex Submariner lấy con Poljot Ocean thì bạn có đổi không?

Lần 1 : “Không, tôi đã gắn bó với nó rồi.”

Lần 2: “Kể ra tôi cũng đeo lâu rồi ấy nhỉ.”

Lần 3 : “Anh xin lỗi Poljot của anh”

Thế đấy, anh mua được em bằng một số tiền xác định, bằng một đẳng cấp xác định, thì anh cũng sẽ chia tay em vì số tiền cao hơn, vì đẳng cấp cao hơn. The Ugly Truth.

Vậy có phải là không có sự gắn bó và chung thủy nào thắng được đồng tiền?

Viết xong dòng này, tôi bất giác nhìn lại. Nếu ai đó gạ đổi một con Rolex Submariner lấy con Ocean thì tôi có đổi không? Tất nhiên là không, vì chiếc Poljot của tôi là quà người thân tặng. Bạn chỉ không đổi chiếc đồng hồ của mình vì nó là phản chiếu của một ai đó rất quan trọng. Và bạn sẽ không bao giờ rời bỏ người vợ già của mình – bởi cô ấy là mẹ của các con bạn. The last Ugly Truth.

SƯU TẦM.

Tagged

Share this post

Related Posts

Leave a Reply