Smartwatch Android từ LG – LG Watch Urbane

Chiếc Watch Urbane thật tế

Chiếc Watch Urbane thật tế

Khi mới ra mắt thì LG G Watch R là smartwatch Android Wear mắc tiền nhất với giá là 300$, thế nhưng nó đã bị thay thế với chiếc Watch Urbane, phiên bản cao cấp hơn cũng của LG với giá 350$ ở thị trường Mỹ, chưa bao gồm thuế và các chi phí khác.
LG Watch Urbane khác biệt so với G Watch R ở chỗ nó được thiết kế theo xu hướng cổ điển hơn, gần nhiều hơn với các đồng hồ thông thường thay cho việc hơi thể thao và hiện đại của G Watch R. LG Watch Urbane cũng được làm hoàn toàn bằng kim loại với những đường viền bọc bên ngoài trơn tru và thân thiện hơn. Ở trên LG G Watch R thì phía dưới của nó vẫn sử dụng nhựa chứ không phải kim loại toàn thân. LG Watch Urbane hỗ trợ chống nước và bụi IP67, bạn hoàn toàn có thể nhúng được ở độ sâu 1m trong 30 phút mà không gặp vấn đề gì.

Watch Urbane với 2 màu da và đen

Watch Urbane với 2 màu da và đen

Thực chất, cảm quan đánh giá cao thiết kế của G Watch R hơn vì nếu muốn mua một cái gì đó nhẹ nhàng lịch lãm mình chọn Moto 360 dù màn hình không tròn toàn bộ như Watch Urbane. Thiết kế của Watch Urbane hơi yếu yếu một chút, đặc biệt là bản màu vàng còn G Watch R thì mạnh mẽ hơn nhiều. Hơn nữa, lựa chọn G Watch R mang tính kinh tế hơn hẳn, ở mức giá mới thì nó rẻ hơn Watch Urbane tới 100$.

Cấu hình, Watch Urbane sử dụng màn hình 1.3” P-OLED 320×320, chip Snapdragon 400, 512MB RAM, 4GB chobộ nhớ trong và dung lượng pin 410, gần như không khác biệt so với G Watch R. Nếu bạn đã từng dùng G Watch R có thẻ bạn sẽ thấy chúng là không khác biệt, nhanh, phản hồi tốt và mượt hơn Moto 360. Thật tế đây là cấu hình tiêu chuẩn của các thiết bị chạy Android Wear nên bạn không cần quá lo ngại về việc sử dụng máy trong tương lai.

Trên tay người dùng chiếc LG Watch Urbane

Trên tay người dùng chiếc LG Watch Urbane

Tuy giống về cấu hình nhưng do ra mắt sau này mà Watch Urbane hỗ trợ Android 5.1.1 mới nhất, mới hơn G Watch R, chính vì vậy mà nó có thêm chức năng kết nối WiFi, không cần đồng bộ trực tiếp với điện thoại thông qua Cloud Sync. Lấy ví dụ nếu bạn bỏ quên điện thoại ở nhà nhưng vẫn đeo đồng hồ và đồng hồ có kết nối WiFi thì chúng ta vẫn biết được nội dung tin nhắn mà người khác gửi tới… Ngoài ra, so với các đồng cũ trước kia thì phần mềm mới cũng cho phép gọi nhanh các ứng dụng hay danh bạ chúng ta sử dụng trong thời gian gần đây để gọi điện hoặc nhắn tin, trả lời tin nhắn một cách dễ dàng. Cần lưu ý là Google có hỗ trợ trả lời tin nhắn bằng cách nói tiếng Việt trên Android Wear nên bạn không cần tới điện thoại mà chỉ cần đọc lên thôi

 

Tagged

Share this post

Related Posts

Leave a Reply